Ý nghĩa phân cảnh “Happy or Sad” trong Peaky Blinders

Mặc dù đã 6 mùa trôi qua, “Happy or Sad” vẫn luôn là một trong những phân cảnh nổi tiếng nhất loạt phim Peaky Blinders.

Đoạn đối thoại chỉ vỏn vẹn 4 câu, thế nhưng lại tiết lộ khá nhiều về bản chất mối quan hệ giữa Grace và Thomas Shelby.

Trong điện ảnhvăn học, có một thuật ngữ quen thuộc là “foreshadowing”. Các nhà văn hoặc biên kịch thường sử dụng foreshadowing để đưa ra những dự báo, gợi ý về một sự việc sẽ xảy đến trong tương lai. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn foreshadowing là gì và những cái chết được dự báo trước trong Peaky Blinders tại bài viết này.

Happy or sad Peaky Blinders

Trong Peaky Blinders, một foreshadowing dễ nhận thấy có thể đưa ra làm minh họa là chi tiết về chiếc vòng cổ mà Grace mang vào đêm cô bị sát hại.

Trong buổi tiệc, Tatiana đã nói rằng viên đá Grace đang đeo trên cổ bị một dân Gypsy nguyền rủa. Điều này báo hiệu rằng Grace ắt sẽ gặp xui xẻo, và đây là điều không thể tránh khỏi.

Tương tự như vậy, phân đoạn ở quán Garrison cũng mang theo nhiều cảnh báo và tiên đoán. Hãy cùng phân tích một chút về ý nghĩa, và hai thành phần tham gia vào cuộc đối thoại này.

Khi được yêu cầu hát một bản nhạc buồn, Grace đùa rằng cô sẽ khiến trái tim Tommy tan nát.

Đây có thể coi là một foreshadowing, bởi sau này, Grace đã khiến Tommy “tan nát” không chỉ một, mà tới ba lần, với mức độ “sát thương chí mạng” lần sau cao hơn lần trước.

Vậy vì sao một người thông minh và lý trí như Tommy lại để điều ấy xảy ra hết lần này đến lần khác?

Toàn bộ phân cảnh Happy or Sad trong Peaky Blinders:

Trong cuộc đối thoại này, Grace là người đưa ra foreshadowing về việc “trái tim tan nát”, thế nhưng thực chất, Tommy lại là người tạo cơ hội cho điều ấy xảy ra.

Anh là người đưa ra yêu cầu hát một bản nhạc buồn, và bất chấp những cảnh báo của Grace, anh phớt lờ nó với một thái độ bất cần, và có phần tự mãn: “vốn đã tan nát rồi”.

Như vậy, đoạn đối thoại này đã thể hiện bản chất mối quan hệ giữa Tommy và Grace.

Trong đó, Grace – người phụ nữ khéo léo, rồi sẽ khiến Tommy phải đau khổ. Còn Tommy trong câu chuyện tình cảm này sẽ là một kẻ mù quáng, chấp nhận mang về mình những tổn thương.

Giống như dì Polly đã từng nói:

“Thứ duy nhất có thể khiến một gã thông minh như cháu trở nên mù quáng, Tommy. Là tình yêu.”

Đúng là tình yêu luôn khiến chúng ta đau khổ (và ngu ngốc) theo một kiểu rất riêng, đúng không nào?

Theo: In The Mood For Film.

Bài viết trên đây, Tạp Chí Đàn Ông đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Ý nghĩa phân cảnh “Happy or Sad” trong Peaky Blinders❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ý nghĩa phân cảnh “Happy or Sad” trong Peaky Blinders” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ý nghĩa phân cảnh “Happy or Sad” trong Peaky Blinders [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ý nghĩa phân cảnh “Happy or Sad” trong Peaky Blinders” được đăng bởi vào ngày 2022-06-20 06:31:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại DanOng.Info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button