“Thời trang chứ không phải hóa trang”

Thuận Nguyễn là cái tên không mấy xa lạ trong ngành thời trang Việt Nam. Dù đã U70 nhưng anh được mệnh danh fashionisto lão làng và là một trong những biểu tượng của ngành thời trang trong nước. Hãy cùng lắng nghe stylist Thuận Nguyễn chia sẻ những tâm tư của mình về thời trang trong cuộc trò chuyện sau đây nhé.

Fashionisto Thuận Nguyễn
Fashionisto Thuận Nguyễn.

Thuận Nguyễn là ai?

Thuận Nguyễn là một fashionisto nổi tiếng của làng thời trang Việt Nam, anh đồng thời là một stylist, người mẫu khác biệt với phong cách nam tính, được nhiều thương hiệu thời trang săn đón.

Thuận Nguyễn đã từng xuất hiện trên nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng. Bên cạnh đó, anh còn vinh hạnh nhận được giải thưởng: Bazaars Best Dressed Award vào năm 2018; Vietnam Fashion Awards vào năm 2019; trở thành ban giám khảo của cuộc thi Vietnam International Fashion Week 2019. Trang cá nhân của Thuận Nguyễn luôn là “điểm đến lý tưởng” cho những ai đam mê thời trang.

  • Năm sinh: 1952
  • Chiều cao: 1m72
  • Công việc hiện tại: stylist, người mẫu, art director…
  • Đến từ: Paris, Pháp
  • Nơi sống: TP. Hồ Chí Minh

Hãy cùng trò chuyện để hiểu thêm về fashionisto Thuận Nguyễn nhé.

thuận nguyễn u70

Không biết anh cơ duyên nào dẫn lối Thuận Nguyễn đến niềm đam mê thời trang?

Có thể nói thời trang đã nằm trong máu của Thuận rồi. Từ khi còn nhỏ, khoảng độ 10 tuổi, Thuận đã có nhiều xúc cảm với thời trang – đó là khoảng thời gian Thuận sống tại thủ đô của Lào. Thời điểm đó Lào vẫn là thuộc địa của Pháp, nên Thuận thường tự nâng cao kiến thức của mình bằng tạp chí thời trang được viết bằng tiếng Pháp – cứ mỗi khi có thời gian rảnh, Thuận thường xuyên tìm tòi thêm các loại vải, rồi tự may cho mình những bộ quần áo tân thời.

Sau đó Thuận theo gia đình, sinh sống tại Paris, Pháp. Dù Thuận không học bất kì trường chính quy nào về thời trang, nhưng Thuận vẫn tự nhận mình là một người may mắn khi sở hữu gu thời trang cá tính riêng được mọi người đón nhận. Có nhiều người nhận xét Thuận rằng: phong cách của Thuận không khác gì môt người mẫu.

Thuận luôn ở trung tâm của trung tâm.

stylist thuận nguyễn

Thuận Nguyễn định hình phong cách cá nhân như thế nào?

Có thể mọi người thường thấy Thuận xuất hiện với hình ảnh quen thuộc bộ suit chỉn chu, gọn gàng. Nhưng thành thật, Thuận là người thích mặc đa phong cách. Thuận thích kết hợp các bộ trang phục lại với nhau – ví dụ Thuận có thể kết hợp quần ngắn, với đôi sneaker nhưng vẫn tạo ra sự gọn gàng, thanh lịch.

Thuận luôn quan niệm: “người đẹp thì nhiều nhưng người sang thì ít. Xấu thì có thể làm đẹp được, nhưng sến thì không bao giờ sang được”.

Thuận luôn đặt ra một số tiêu chuẩn nhất định về thời trang: dựa vào thời điểm và địa điểm. Thời điểm ở đây tức là mình mặc vào thời điểm nào trong ngày, và địa điểm sẽ gặp là ai – mặc thế nào để người đối diện mình cũng cảm thấy thoải mái. Cuộc sống đã quá đủ bộn bề rồi, Thuận không muốn tạo ra bức tường vô hình đối với người đối diện nữa.

thuận nguyễn u70

Liệu Thuận Nguyễn có cảm thấy áp lực khi trở nên nổi tiếng?

Thuận không tự tạo bất kì áp lực hay thúc ép mình trở nên nổi tiếng. Thuận phải cám ơn mọi người đã cái tên Fashionisto cho Thuận.

Thời gian đầu khi mới về Việt Nam, Thuận hay đi lại ở Quận 1, và mọi người nhận xét Thuận rằng “phong cách của ông này sao lạ thế?”. Và kể từ đó, Thuận được nhiều nhà báo, đồng nghiệp trong ngành biết đến nhiều hơn.

Nhiều bạn trẻ hỏi Thuận làm thế nào để xây dựng thương hiệu bản thân. Thuận luôn trả lời họ rằng: đầu tiên, luôn xác định rõ cá tính của mình, câu chuyện gì muốn truyền tải qua từng bộ trang phục, rồi sau đó hãy tạo ra sự khác biệt.

“Thuận chỉ mong có thể sống càng lâu để có thể tận hưởng 3 – 4 bộ trang phục mỗi ngày, thế là Thuận hạnh phúc lắm rồi”.

“Đơn giản chứ không bị xuề xòa”.

Fashionisto Thuận Nguyễn

Thị trường thời trang không ngừng thay đổi, Thuận Nguyễn nghĩ thế nào về sự giao thoa giữa classic menswear và thời trang hiện đại?

Đối với Thuận Nguyễn, thời trang giống như một vòng lặp. Dù thời trang có phát triển xu hướng nào đi nữa, thì sau vài năm, thời trang “retro” sẽ quay trở lại một ngày nào đó.

Tôi luôn quan niệm thời trang giống như bà Coco Channel đã từng nói: “nếu theo thời trang, thì bản thân sẽ lỗi thời trang”. Dù thời trang luôn thay đổi, nhưng những giá trị thời trang âu phục dường như sẽ không bao giờ thay đổi hoặc rất ít thay đổi. Thuận có những bộ suit may cách đây 12 năm trước – Thuận cảm thấy bộ suit vẫn sang trọng, vẫn hợp thời.

Thuận thường chi sẻ với tất cả mọi người rằng: trước khi muốn phá cách, mỗi người cần bồi đắp kiến thức nền tảng thời trang trước đã, rồi mới “tô điểm” cá tính riêng của mình.

thuận nguyễn

Theo Thuận, đàn ông Việt Nam nên sở hữu bao nhiêu bộ âu phục?

Đối với Thuận không chỉ đàn ông Việt Nam mà bất kì đàn ông nào trên thế giới đều chỉ cần có ba bộ âu phục thôi là đủ (màu xám, màu đen, màu xanh navy) – kèm với ba đôi giày và vài chiếc áo sơ mi.

Điều này quá đơn giản cho mỗi người. Thuận muốn ai cũng có thể mặc đẹp. Đối với Thuận, mặc đẹp không chỉ là sự tôn trọng bản thân mà còn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người đối diện.

stylist thuận nguyễn

Thuận Nguyễn có thể chia sẻ về bộ sưu tập phụ kiện của mình không?

Có thể Thuận sở hữu rất nhiều bộ sưu tập khác nhau – đôi lúc Thuận cảm thấy tủ quần áo của Thuận giống như một cái cửa hiệu quần áo nhỏ.

Hiện tại Thuận Nguyễn sở hữu bộ sưu tập 50 đôi giày – trong đó có 20 đôi sneakers, trước đây bộ sưu tập này khoảng 100 đôi. Ngoài ra, Thuận có khoảng 30 bộ suit, 20 chiếc đồng hồ, nhiều đồ phụ kiện khác nữa.

Đối với Thuận đồng hồ là một vật bất li thân.

thuận nguyễn

Đâu là người ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp của Thuận Nguyễn?

Giorgio Armani là thần tượng đầu tiên của Thuận – dù hiện tại ông đã ngoài 80 tuổi. Ông vẫn rất lịch lãm dù chỉ mặc 1 bộ âu phục màu đen hoặc xanh navy, kèm đôi giày sneaker – “phong cách của ông vẫn rất trẻ, rất thời trang”.

Người thứ hai ảnh hưởng đến Thuận về phong cách tối giản và sang trọng, đó chính là Tom Ford – ông từng làm Giám đốc sáng tạo của Gucci và Yves Saint Laurent, trước khi đứng ra mở ra hãng thời trang của mình.

“Thời trang chứ không phải hóa trang”.

stylist thuận nguyễn

Ngoài sở thích về thời trang, anh Thuận Nguyễn còn sở thích nào đặc biệt không?

Khi có cơ hội, Thuận đều dành thời gian cuối tuần để du lịch khắp nơi – có lẽ sở thích này bắt nguồn từ hồi Thuận còn làm thợ sửa máy bay.

Tính đến nay, Thuận đã đi được tầm ba mươi nước trên thế giới. Mỗi khi trở lại phi trường, Thuận cảm tưởng đây như ngôi nhà thân thuộc thứ hai của mình.

“Thuận muốn để bản thân mình lạc” để trải nghiệm những điều mới lạ, thú vị nhất trong mỗi chuyến đi. Chuyến đi Venice chính là chuyến đi gần đây nhất, Thuận được trở lại với đúng tính cách bản thể của mình.

thuận nguyễn

Điều gì anh cảm thấy tâm đắc nhất về bản thân? Châm ngôn sống của Thuận Nguyễn?

“Hãy yêu bản thần mình trước” – châm ngôn của Pháp. Đối với văn hóa Việt Nam, mọi người có thể bảo Thuận ích kỉ.

Nhưng Thuận thấy, sống theo châm ngôn này không hề ích kỉ. Mà châm ngôn này đem lại những giá trị riêng cho cuộc sống. Với Thuận, châm ngôn này có thể hiểu chính xác rằng, hãy thỏa mãn bản thể của mình đầu tiên, hãy chăm bẵm cho tâm hồn; sau đó, khi bạn dành đủ thời gian cho bản thân, bạn mới đủ yêu và chia sẻ tinh thần tích cực đến người khác.

Và cùng không nên so sánh mình với người khác. Mỗi người là một bản thể riêng, đều mang đến cho cuộc sống những giá trị khác nhau. Địa vị, tiền tài có thể có trong hôm nay nhưng liệu ngày mai nó còn vẫn tồn tại?.

“Hãy tôn trọng tất cả mọi người, ngay cả những người không tôn trọng mình”- đó cũng là quan điểm sống Thuận luôn hướng tới.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm: Trò chuyện cùng ‘ông chú Polo’ Lưu Quốc Tân – Alain


MENBACK.COM

Bài viết trên đây, Tạp Chí Đàn Ông đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin ““Thời trang chứ không phải hóa trang”❤️️”. Hy vọng qua bài viết ““Thời trang chứ không phải hóa trang”” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về ““Thời trang chứ không phải hóa trang” [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết ““Thời trang chứ không phải hóa trang”” được đăng bởi vào ngày 2021-08-13 08:17:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại DanOng.Info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button